Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Bài viết sau đây sẽ Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn làm phong cách thiết kế cho không gian nội thất của mình.

1- Phong cách nội thất hiện đại

Phổ biến nhất trong các phong cách thiết kế nội thất chính là phong cách hiện đại. Đặc biệt là nội thất trong giới trẻ, năng động. Phong các này tập trung vào đường nét thiết kế mạch lạc, đơn giản về hình khối, không gian, tập trung vào công năng, mang tính thích dụng cao.

Nội thất phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại phổ biến trong không gian nội thất nhà phố, chung cư, biệt thự, văn phòng, hay một số không gian nhà hàng, café, trà sữa…

2- Phong cách nội thất tối giản Milimalism

Đây là một trào lưu thiết kế nỗi tiếng ở Mỹ vào những năm đầu của thập niên 1960. Đây là một phong cách thể hiện được khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật đặc biệt là về thị giác và âm nhạc mà các tác giả được tối giản về những yêu cầu cần thiết yếu thiết nhất của nó.

Không gian 3Dsmax nội thất phong cách Milimalism

Tối giản được hiểu là đơn giản hóa trong việc thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và đơn giản nhiều thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí.

3- Phong cách nội thất Bắc Âu Scandinavian

Là phong cách có sự kết hợp cân bằng giữa 3 yếu tố: vẻ đẹp – tối giản – chức năng tiện dụng. Hiện nay, phong cách này rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp, thông thoáng tạo cho không gian sống đầy sự thoải mái.

Phong cách nội thất Bắc âu Scandinavian
Phong cách nội thất Bắc âu Scandinavian

Phong cách nội thất Scandinavian hiện nay rất được khách hàng ưa chuộng trong thiết kế không gian nội thất, nhà ở, không gian hàng quán, cafe… Đối tượng khách hàng khá đa dạng, đặc biệt là trong giới trẻ.

Phong cách nội thất Scandinavian
Một không gian nội thất phong cách Scandinavian thể hiện bằng 3Dmax và Vray

4- Phong cách nội thất Retro

Đây cũng là một trong những phong cách thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là trong không gian hàng quán, cafe…Phong cách nội thất Retro có nguồn gốc từ Bắc Âu  vào những năm 50 – 70 của thế kỉ trước.

Tác phẩm 3dsmax nội thất phong cách Retro
Tác phẩm 3dsmax nội thất phong cách Retro

Một phong cách thiết kế gợi lại, hồi tưởng lại về quá khứ. Nội thất Retro mang tính hoài cổ nhưng lại không kém phần hiện đại.

Thư viện 3Dsmax đồ nội thất phong cách Retro
Thư viện 3Dsmax đồ nội thất phong cách Retro

Link download free: Click

5- Phong cách nội thất Hitech

Hitech chính là chữ viết tắt của từ High Technology – Công nghệ cao. Trong thiết kế nội thất, phong cách Hitech chính là sự sử dụng các vật liệu và thiết bị, đồ nội thất hiện đại, là sản phẩm của công nghệ tiên tiến vào kiến trúc không gian.

3D nội thất phong cách Hitech
3D nội thất phong cách Hitech

Xuất hiện từ những năm 70 – 80 của thế kỷ 20. Phong cách thiết kế này phù hợp với những người có đam mê, sở thích về công ghệ. Nội thất phong cách Hitech mang đầy tính sáng tạo và ấn tượng.

Phong cách thiết kế nội thất

Bài viết trên đây đã tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Hy vọng bài viết cho bạn cái nhìn tổng quan về các phong cách trong thiết kế. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay và bổ ích. Chúc bạn luôn thành công!