Phần mềm 3Dmax là gì?

3Dmax là một phần mềm đồ họa 3D ứng dụng cho rất nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong ngành công nghiệp làm Film, game, hoạt hình…Trong thiết kế kiến trúc, nội thất, người học 3Dmax sử dụng các công cụ mạnh mẽ trọng 3d-max để dựng lên những không gian 3D một cách chân thật nhất. Vậy cụ thể Phần mềm 3Dmax là gì? 3Dmax ứng dụng như thế nào trong thiết kế 3D nội thất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này

Phần mềm 3Dmax là gì?
Phần mềm 3Dmax là gì?

Nguồn gốc của phần mềm 3Dmax?

3Dmax là một phần mềm đồ họa vi tính 3 chiều được thiết kế bởi công ty Autodesk Media & Entertainment. 3D max hoạt động trên hệ điều hành Windows Win32 hoặc Win64.

Phần mềm 3Dmax trong thiết kế 3D nội thất
Phần mềm 3Dmax trong thiết kế 3D nội thất

3Dmax sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp làm phìm, hoạt hình, game 3D…Lúc đầu, phần mềm này có tên là 3d Studio. Sau đó phần mềm này được đổi tên thành 3ds max.

3Dmax trong học thiết kế 3D nội thất

3Dmax trong học thiết kế 3D nội thất
Một không gian nội thất được thể hiện bằng 3Dmax

Trong thiết kế 3D nội thất ngày nay, 3Dmax là một công cụ không thể thiếu của một Designer, một kiến trúc sư hay một họa viên kiến trúc. Nó cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một tác phẩm 3D như thực tế, trực, quan, giúp bạn trình bày và bảo vệ phương án thiết kế với chủ đầu tư một cách hiệu quả hơn bao giờ hết. 3Dmax có thể giúp bạn :

  • Dựng một không gian nội thất: Khách, bếp, ngủ, vệ sinh…
  • Dựng một công trình ngoại thất: Nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng…
  • Dựng vật dụng nội thất: Giường, tủ, kệ, bàn, ghế, cầu thang thẳng, thang xoán…

Có nên học phần mềm 3Dmax?

Địa chỉ học phần mềm 3Dmax
Địa chỉ học phần mềm 3Dmax tại Thủ Đức Tp. HCM

Tùy theo nhu cầu và tính chất công việc để bạn đưa ra lựa chọn là Có nên học phần mềm 3Dmax hay không? Đối với thiết kế 3D nội thất thì theo quan điểm cá nhân của mình là nên và rất nên học. Vì 3Dmax không chỉ là một phần mềm đồ họa 3D được đông đảo nhiều người dùng lựa chọn, 3dmax còn là một phần mềm đồ họa vi tính 3D với nhiều tính năng vượt trội, nhiều công cụ hơn, nhiều Plugin hỗ trợ hơn, vật liệu, thư viện nhiều hơn, đẹp hơn….Và còn rất nhiều cái hơn nữa mà mình chỉ nói tóm gọn là cho bạn một tác phẩm 3D đẹp và chân thật hơn.

Lớp học thiết kế 3d nội thất bằng phần mềm 3Dmax
Lớp học thiết kế 3d nội thất bằng phần mềm 3Dmax

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu về phần mềm 3Dmax. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết được 3Dmax là gì? 3D-max có công dụng gì trong học thiết kế nội thất? Và bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên học phần mềm 3Dmax không? Hãy chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết nếu bạn thấy hay và bổ ích. Xin cảm ơn!