Vài điều lưu ý để tránh lỗi khi cài plugin SketchUp

Vài điều lưu ý để tránh lỗi khi cài plugin SketchUp– SketchUp là một phần mềm dựng hình rất rất đơn giản và dễ sử dụng. Bản thân nhà phát hành SketchUp ra đời không phải phục vụ chính cho kiến trúc mà là hướng đến đa số người dùng phổ thông, vì thế giao diện và bộ công cụ của SketchUp có thể thấy là cực kỳ nghèo nàn và thiếu thốn

Để phục phụ cho nhu cầu của kiến trúc sư  và thiết kế nội thất thế nên SketchUp phải đẻ ra một đống plugin để thực hiện nhu cầu đó.

Bài viết này DOA chia sẻ vài vấn đề cần lưu ý khi cài và sử dụng plugin SketchUp. Giúp các bạn xử lý hoàn toàn lỗi không cài được plugin SketchUp hoặc cài plugin lỗi.

Dưới đây là lưu ý của riêng DOA muốn dành tới cho mọi người sử dụng SketchUp cho công việc kiến trúc và nội thất.

1. Upload ngay Internet Explorer phiên bản mới nhất nếu bạn đang xài Windows 7.

Một vài plugin  SketchUp sử dụng Internet Explorer làm môi trường để làm việc, vì vậy các bạn upload Internet Explorer  lên phiên bản mới nhất có thể. Còn ở Windows 8 và Windows 10 thì Internet Explorer  đã được cài sẵn phiên bản mới.

Tuy nhiên là ở Windows 7 thì không vì thế bạn cần cài Internet Explorer  mới nhất để có thể sử dụng SketchUp được tốt nhất. Đây là một điều hạn chế nhỏ của Windows 7, còn ở thời điểm hiện tại Windows 10 hỗ trợ rất tốt các phần mềm kiến trúc và đồ họa, DOA luôn khuyên các bạn sử dụng Win 10 khi làm việc với đồ họa.

2. Thiết lập tài khoản tại Extension Warehouse & SketchUcation.

Đầu tiên các bạn cần có 2 tài khoản của 2 webside download plugin chính thức của SketchUp. Phải là 2 trang web này nha vì đây là trang web do chính các tả giả của plugin gửi lên, nên sẽ đảm bảo được plugin luôn được cập nhật các phiên bản mới nhất.

Web của Extension Warehouse

Vài điều lưu ý để tránh lỗi khi cài plugin SketchUp

Vài điều lưu ý để tránh lỗi khi cài plugin SketchUp

Đây là trang web con của SketchUp, sử dụng Gmail của các bạn để đăng nhập nên rất đơn giản. Vì đa số mọi người thời nay ai cũng có Gmail . Đây là trang chính thức của SketchUp dành cho các lập trình viên up plugin của mình lên . Bạn có thể tìm thấy tất cả các plugin tại tran này.

Web của SketchUcation PluginStore

Vài điều lưu ý để tránh lỗi khi cài plugin SketchUp

Vài điều lưu ý để tránh lỗi khi cài plugin SketchUp

SketchUcation là một webside tin tức SketchUp. Ở đây có các diễn đàn cho các thành viên trao đổi và up plugin của mình lên. SketchUcation cũng đã xây dựng hẳn một webside download plugin  là SketcUcation PluginStore. Đây cũng là một webside plugin chính thức bên cạnh Extention Warehouse. Việc đăng ký tài khoản cũng rất dễ dàng nên DOA sẽ không nói tới trong bài viết.

3. Plugin bắt buộc phải cài

Bắt buộc phải cài là bởi vì nó giống như một bộ thư viện trung tâm cho những plugin sketchup khác truy cập vào. Nếu không có thì những plugin liên quan tới nó đều không dùngg được.DOA sẽ điểm qua lần lượt các plugin sau:

LibFredo6

LibFredo6 không phải là plugin mà  nó là một bộ thư viện chung do tác giả có tên Fredo tạo ra để dùng cho các plugin của họ. Dưới đây là danh sách plugin nếu như không có LibFredo6 thì sẽ không  chạy được:

TT_Lib²

Cũng như Fredo6, TT_Lib²  là một thư viện dùng chung cho các plugin của tác giả Thomthom. Dưới đây là danh sách plugin nếu như không có TT_Lib² thì sẽ không  chạy được:

 

Kết Luận:

Ở trên là hầu hết những trường hợp DOA hay gặp phải khi cài plugin và xử lý lỗi cho học viên sketchup cơ bản. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn khác khi gặp lỗi cài đặt plugin Sketchup.

Plugin là một phần cực kì quan trọng đối với SketchUp, nó hỗ trợ rất rất nhiều trong quá trình làm việc. Tuy nhiên thì bạn cần nắm vững hết công cụ cơ bản trước khi tìm hiểu về plugin. Hãy tham gia các khóa đào tạo tại DOA để bản có thể nắm vững các công cụ trong sketchup.

 

0 Thích
3590 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung