Bạn đang tìm hiểu về Autocad? Bạn đang có nhu cầu học vẽ Autocad? Trước khi tham gia các khóa học, bạn cần biết Phần mềm Autocad là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi đó một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu.

Phần mềm Autocad là gì?
Phần mềm Autocad là gì?

Autocad là một phần mềm vẽ kỹ thuật  được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Autocad sử dụng cho nhiều bộ môn khác nhau như kiến trúc, kết cấu điện nước, bản vẽ cơ khí…Autocad gồm có CAD 2DCAD 3D. Đa phần khi bạn làm việc bên kiến trúc và nội thất thì chỉ sử dụng phần CAD 2D.

Ứng dụng của Autocad trong kiến trúc và nội thất?

Học autocad căn bản tại tphcm

Trong kiến trúc và nội thất, người ta sử dụng phần mềm Autocad đễ vẽ bản vẽ 2D như phương án kiến trúc mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt. Người ta sử dụng Autocad để triễn khai bản vẽ hồ sơ thi công các công trình kiến trúc, nội thất…

Học Autocad bao gồm những gì?

Để hoàn thiện kỹ năng vẽ Autocad, bạn cần phải trãi qua hai khóa học Autocad căn bản và Autocad nâng cao.

  • Autocad căn bản: Dành cho người mới bắt đầu. Phần căn bản bạn sẽ được tiếp cận với các công cụ, các thao tác lệnh căn bản nhất của phần mềm Autocad.
Hình ảnh lớp học Autocad căn bản tại DOA
  • Autocad nâng cao: Dành cho người đã trải qua kháo học Autocad căn bản. Tại Đồ Họa Kiến Trúc DOA thì phân nâng cao chính là khóa học Họa viên khai triển kiến trúc. Qua khóa học này, học viên sẽ thực hành triển khai chi tiết và hoàn thiện bộ hồ sơ thi công một cách hoàn chỉnh và toàn diện nhất.
Lớp học Họa viên khai triển kiến trúc tại DOA
Hình ảnh lớp học Họa viên khai triển kiến trúc tại DOA

Ai có thể học Autocad?

Chỉ cần bạn có nhu cầu thì bạn có thể tham gia học Autocad. Khóa học Autocad căn bản dành cho người mới bắt đầu nên bạn không cần phải có kinh nghiệm, bằng cấp hay kỹ năng gì cả.

Nên cài đặt phiên bản nào của phần mềm Autocad?

Hiện Autocad có khá nhiều phiên bản và phiên bản cao nhất là Autocad 2021 với rất nhiều tính năng mới giúp hiệu suất công việc của bạn cải thiện lên đáng kể. Đồng nghĩa với nó là nó sẽ nặng hơn.

Nếu bạn mới sữ dụng Autocad, không sử dụng hết tính năng của Autocad 2021, máy bạn có cấu hình không đủ mạnh thì mình khuyên bạn nên sử dụng những phiên bản thấp hơn. Một lưu ý là phiên bản thấp hơn luôn luôn không mở được File cad của phiên bản cao hơn.

Học Autocad ở đâu tại tphcm?

Học thiết kế 3D nội thất online
Địa chỉ học Autocad 2D tại tphcm

Nếu bạn đang có nhu cầu học Autocad 2D chuyên về kiến trúc và nội thất thì Đồ Họa Kiến Trúc DOA là một địa chỉ cho bạn tham khảo. Tại DOA chúng tôi chỉ tập chung về đồ họa kiến trúc, nội thất giúp bạn tiếp cận phần mềm đúng chuyên ngành, nhanh gọn và dễ hiểu hơn cho bạn.

Bài viết đã giới thiệu với các bạn một cách tổng quan nhất về phần mềm Autocad là gì? Thông qua bài viết bạn cũng biết thêm về những ứng dụng của Autocad trong thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng và cũng như biết được ai có thể học Autocad. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Xin cảm ơn!

2 Thích
487 Xem

Có thể bạn thích

Đóng tất cả bình luận

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial