Hướng dẫn thông số Vray sun 3d max

Video hướng dẫn thông số Vray sun 3d max – Bài hướng dẫn tụ học vray 3dmax, thông số ánh sáng mặt trời trong Vray

Đây là một bài hướng dẫn rất chi tiết về ánh sáng Vray sun, một loại đèn giả lập ánh sáng mặt trời trong 3dmax, trong hướng dẫn này, chúng tôi giới thiệu chi tiết tất cả các thông số của vray sun, giúp người học Vray hiểu và kiểm soát tốt phần ánh sáng của minh

Hướng dẫn thông số Vray sun 3d max

  • Turbidity là gì? Đây chính là độ trong ( bụi ) độ đục của ánh sáng , kiểm soát số lượng của các hạt bụi trong không khí, thông số này chạy từ 2 tới 20, càng về 2 ánh sáng càng trong, càng về 20 ánh sáng càng đục ( càng vàng ).

Turbidity

  • Ozone của Vray sun là gì? Các tham số Ozone chỉ ảnh ​​hưởng đến màu sắc của ánh sáng phát ra từ mặt trời. Giá trị cao hơn gây ra thay đổi các chế độ bản đồ màu sắc. Thông số này chạy từ 0 tới 1, càng về 0 ánh sáng càng vàng, càng về 1 ánh sáng càng xanh.

Ozone

  • Intensity Multiplier: Điều khiển cường độ của ánh sáng mặt trời, giá trị càng cao ảnh càng sáng và ngược lại giá trị càng thấp ảnh càng tối.

Intensity mult

  • Size Multiplier: Thông số này điều khiển kích thước của mặt trời, giá trị càng cao mặt trời cáng lớn, điều này có ý nghĩa đặc biệt đến vùng bóng đổ mờ, mềm mại trong vray sun. Mặt trời càng lớn vùng bóng đổ mờ càng được mở rộng, mặt trởi càng nhỏ bóng đổ càng sắc nét.

Size multiplier

  • Shadow Subdivs là gì: Thông số này điều khiển chất lượng của bóng đổ, giá trị càng cao bóng đổ càng mịn, giá trị càng thấp ánh sáng càng bị noise ( bị hạt )

Shadow subdivs

  • Shadow Bias V-ray sun là gi? Thông số này điều khiển về độ sai lệch về bóng đổ, giá trị càng cao bóng đổ càng dịch chuyển về gần nguồn sáng và ngược lại.

Shadow bias

Trên đây là những thông số chính của vray sun mà các bạn cần ghi nhớ. Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới để được giải đáp. Chúc bạn thành công!

Vray light settings, vray light trong 3ds max, thông số đặt đèn vray light, cách đặt thông số vray light nội thất, ngoại thất.

Bài hướng dẫn thông số Vray sun 3d max

DOA tổng hợp và biên soạn.

6 Thích
32100 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung