Cài plugin sketchup chi tiết nhất.

1.Tổng quan về plugin cho SketchUp.

Plugin SketchUp  rất đa dạng từ đủ các ngành nghề, từ dựng hình cho tới render, và ngay cả về vật lý kiến trúc,… Thấy rằng có nhiều bạn còn lúng túng trong cách cài plugin cho SketchUp, DOA xin viết bài này chia sẻ với các bạn về việc cài plugin sketchup.

Bài  này mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách cài plugin cho SketchUp các version 2014 2015 2016 một cách chi tiết !

Các bạn nên đọc qua bài viết và kết hợp với xem video, rồi thao tác theo như mình hướng dẫn nha. Các bạn có thể tua lại nếu làm theo không kịp.

2.Có mấy loại plugin SketchUp

Có 3 loại plugin Rb, Rbs và Rbz. Mỗi một loại thì cách cài khác nhau.

Đối với Rbz: bạn sẽ cài thông qua SketchUp

Đối với Rb, Rbs: bạn cài bằng cách copy và paste vào thư mục C:>Users>MIN>AppData>Roaming>SketchUp>SketchUp 2015>SketchUp>Plugins.  MIN là tên máy tính của mình, của các bạn sẽ khác nhé.

Cài plugin sketchup chi tiết nhất.

Cài plugin sketchup chi tiết nhất.

3.Có mấy cách cài Plugin cho SketchUp?

2 cách:

-Cài đặt thủ công từng cái plugin tải về: Cách này thì hơi mệt, mất thời gian nhưng được cái an toàn, ít bị lỗi.

-Cài đặt bằng những gói plugin được chia sẻ: đây là cách rất nhiều bạn hay dùng hiện nay, coppy trọn bộ plugin vào máy tính mình. Cách này rất dễ xảy ra lỗi nhưng được cái là tiện lợi và nhanh chóng

DOA thường tự cài thủ công từng plugin. Điều này rất tốt, giúp các bạn hiểu được chức năng của mỗi plugin.  Khác với việc xin luôn một bộ plugin và sau đó chép toàn bộ vào Sketchup, khi mở sketchup lên sẽ tràn hết ra màn hình, nhìn rất ngợp.

4.Kết

Cài plugin cho Sketchup khá là đơn giản phải không. Tuy nhiên có đôi khi cũng xảy ra lỗi nhỏ. Hãy nhắn cho DOA nếu các bạn gặp trục trặc nhé. Hoặc tham gia các khóa học Sketchup căn bản tại Đồ họa kiến trúc DOA, để được hỗ trợ cài hoàn toàn miễn phí.

Nguồn :Tham khảo Minup

Đồ họa kiến trúc DOA .
Sketchup căn bản.

1 Thích
8647 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung