Cách Tạo Phím Tắt Trong 3Dmax 2014

Để có thể làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn, bạn nên tự tạo cho mình những phần phím tắt để thao tác thuận tiện hơn trang quá trình vẽ 3Dmax. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo phím tắt trong 3Dmax 2014 một cách đơn giản nhất như sau:

Bước 1:

Trên thanh Menubar, bạn vào Customize và chọn Customize User Interface. Bảng Customize User Interface xuất hiện.

Bước 2:

Tạ bảng Customize User Interface xuất hiện., tại tab Keyboard, bạn chọn các lệnh hay sử dụng để đặt phím tắt ví dụ: Lệnh vẽ Line, Box, Rectange…Nhập phím tắt hay sử dụng vào phần Hotkey và kích chọn Assign.

Hotkey 3Dmax

Một lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng những phím tắt hoặc tổ hợp phím tăt chưa gán hoặc gán cho các lệnh không thông dụng. Ví dụ lệnh Line có thể sử dụng tổ hợp Phím Alt+L, lệnh Box có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+B…

Bước 3: Save file phím tắt:

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể save file phím tắt này lại bằng cách bấm nút save ở phần cuối cùng của bảng Customize User Interface.

Bước 4: Load file phím tắt trên một máy khác:

Chỉ cần copy file phím tắt đã lưu ở bước 3. Bạn làm lại bước 1 để xuất hiện bảng Customize User Interface. Sau đó kích chọn nút Load và chọn file phím tắt load lên là xong.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tạo phím tắt nhanh chóng và đơn giản trong 3Dmax. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chi sẻ bài viết nếu bạn thấy hay và bổ ích. Chúc bạn thành công!

16 Thích
7401 Xem

Có thể bạn thích

Đóng tất cả bình luận

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial