Phần mềm 3d max là gì và ứng dụng của 3dmax

Phần mềm 3d max là gì và ứng dụng của 3dmax – 3dsmax là một phần mềm đồ họa kiến trúc chuyên nghiệp với rất nhiều công cụ mạnh mẽ giúp bạn có thể diễn hoạt không gian ba chiều các vật thể. 3ds max được ứng dung trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Film, game, kiến trúc, nội thất, tạo dáng…

Phần mềm 3d max là gì và ứng dụng của 3dmax

Được phát triển bởi nhà sản xuất Autodesk Media & Entertainment. 3dmax có khả năng mô hình hóa linh hoạt kế hợp một số plugin và được sử dụng trên các nền tảng Microsoft Windows.

Trong Đồ Họa Kiến Trúc, 3dmax chủ yếu đực sử dụng để dựng ngoại thất công trình kiến trúc, nôi thất, vật dụng nội thất như: Tủ, kệ, bàn, ghế, vật dụng trang trí….Kết hợp với một số Plugins kết xuất hình ảnh đặc biệt là Vray giúp người dùng có thể tạo ra một sản phẩm 3d nội thất, ngoại thất…một cách sinh động và chân thật nhất.

 

Yêu cầu cấu hình máy tính chạy phần mềm 3dmax – 3d max là phần mềm đồ họa khá nặng nên cấu hình máy tính bạn nên đầu tư một chút nhé, nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là trong những dự án lớn.

  • Hệ điều hành: 3D Studio Max đòi hỏi hệ điều hành Windows Professional. Phiên bản mới nhất tương thích với Windows XP Professional với Service Pack 3. Nó cũng tương thích với các hệ thống Windows 7 Professional. Chương trình này cũng chỉ chạy trên các phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows. Bit đề cập đến cách đơn vị xử lý trung tâm của máy tính xử lý dữ liệu. Các dữ liệu 64-bit xử lý hệ thống nhanh hơn so với các hệ thống 32-bit.
  • Chip: Bạn nên trang bị cho mình tối thiểu là Core i3 nhé, nếu có điều kiện thì làm luôn con Core i7 đời mới nhất.
  • Ram: Tối thiểu Ram cũng phải được 2G, Ram càng cao càng tốt, giá thành Ram hiện tại cũng rẻ, nên sử dụng từ 8G trở lên.
  • Card đồ họa: Sử dụng card rời là tốt nhất. Ít nhất cũng được con 512 hoặc tốt nhất là từ 1GB trở lên. Công việc của bạn trở nên trơn tru và mượt mà hơn.
  • Ổ cứng: 3D Studio Max đòi hỏi ít nhất 3 GB không gian ổ đĩa cứng miễn phí cho một cài đặt hoàn tất. Không gian này chủ yếu được sử dụng để cài đặt các ứng dụng và lưu trữ các tập tin quan trọng như cập nhật, plug-ins và mẫu. Nếu máy tính của bạn không có đủ không gian đĩa, xóa các tập tin và loại bỏ các chương trình không mong muốn hoặc không cần thiết.

Những yêu cầu khác – Để sử dụng 3D Studio Max đúng cách, máy tính của bạn phải có một ổ đĩa DVD và nên kết nối Internet.

comments

3 Thích
1171 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung